Trọn bộ 20 câu nói hay về nghệ thuật lắng nghe khiến bạn vô cùng tâm đắc

Trọn bộ 20 câu nói hay về nghệ thuật lắng nghe khiến bạn vô cùng tâm đắc mà chúng tôi đã chia sẽ là những bài học sâu sắc dành cho các bạn. Đây được xem là một loại nghệ thuật mới xuất hiện trong xã hội mà rất khó để định hình. Nghệ thuật lắng nghe có một sức mạnh kì lạ giúp ta rèn luyện tính cách và học cách biết lắng nghe người khác. Cùng nhau tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật này nhé!

Trọn bộ 20 câu nói hay và ý nghĩa nhất về nghệ thuật lắng nghe mà bạn nên đọc qua

Những câu nói hay và ý nghĩa nghĩa về nghệ thuật lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu thêm và cảm nhận những giá trị của bộ môn này. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Một số người muốn nhất là tuân theo nguyên tắc, tôi chỉ muốn diễn ta điều tôi nghe được. Không có nguyên lý. Bạn chỉ phải lắng nghe. Hưởng thụ chính là luật lệ.
2. Chúng ta phải im lặng trước khi có thể lắng nghe. Chúng ta phải lắng nghe trước khi có thể học hỏi. Chúng ta phải học hỏi trước khi có thể chuẩn bị. Chúng ta phải chuẩn bị trước khi có thể phụng sự. Chúng ta phải phụng sự trước khi có thể dẫn đường.

William Arthur Ward

3. Sự im lặng của con người thật tuyệt vời khi ta lắng nghe.

Thomas Hardy


4. Có quá nhiều âm thanh trong đầu chúng ta đến nỗi ta chẳng nghe thấy gì cả. Cuộc hội thoại bên trong chỉ đơn giản là chẳng bao giờ ngừng. Nó có thể là giọng nói của ta hay bất cứ giọng nói nào ta muốn, nhưng nó là sự huyên náo không ngừng. Cũng như thế, chúng ta không thấy, và cũng như thế, chúng ta không cảm nhận, không chạm vào, không nếm.

Philip Glass

5. Hãy lắng nghe lý trí, nếu không nó sẽ buộc bạn cảm thấy nó.

Benjamin Franklin

Benjamin Franklin đã thực sự cảm nhận và “nắm bắt” được nghệ thuật lắng nghe, lắng nghe là điều mà bạn phải thực sự tĩnh tâm thì mới có thể cảm nhận và thấu hiểu được, bạn chỉ có thể nghe và cảm nhận nó bằng tất cả trái tim của mình.
6. Thính giác là một trong năm giác quan của con người, nhưng lắng nghe là nghệ thuật.
7. Để tất cả mọi người đều được dạy cách nói lên sự thật, cũng cần thiết tất cả đều học lắng nghe nó.
8. Chẳng ai trong chúng ta sẽ làm nên được điều gì lớn lao trừ phi ta lắng nghe tiếng thì thầm mà chỉ mình ta nghe thấy.
9. Nếu bạn biết lắng nghe, những lời khuyên của bạn sẽ thuyết phục hơn rất nhiều.
Trước khi muốn đưa ra một lời khuyên ai đó, hãy biết cách lắng nghe người ta nói, đó không chỉ là sự tôn trọng của bạn đối với người nói mà còn cho họ cảm thấy bạn chân thành muốn lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ họ.

10. Khi phụ nữ nói chuyện với bạn về vấn đề của họ, nhiều khả năng là họ không tìm kiếm một câu trả lời mà chỉ muốn có người lắng nghe.
11. Cách nhìn của chúng ta về thế giới thực sự được định hình bởi điều chúng ta quyết định lắng nghe.
12. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.
13. Một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho tình bạn mà một người có thể dành cho người khác là nhẹ nhàng nói với bạn mình khuyết điểm của anh ta. Nếu có thứ gì hơn thế thì đấy chính là lắng nghe với sự biết ơn và sửa chữa sai lầm đó.

Qua bài viết này hãy rút ra cho mình những bài học đắt giá nhé các bạn. Im lặng tưởng chừng như đơn giản nhưng đó lại là một kĩ năng đòi hỏi chúng ta phải kiên trì. Khi lắng nghe chúng ta có thể thấu hiểu được những điều người khác nói đồng thời sẽ giúp chúng ta có khả năng giải quyết mọi vấn đề và trở nên thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!