Soạn bài: Kiểm tra tổng hợp cuối năm Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9

Soạn văn lớp 9 ☞ Soạn bài: Kiểm tra tổng hợp cuối năm Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9 Trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 9 hay nhất cực đầy đủ, chi tiết và bám sát chương trình nhất. Đây là tài liệu cực kỳ bổ ích dành cho các em học sinh cuối cấp. Với đặc thù chương trình Ngữ vă lớp 9 sẽ là nội dung trọng tâm trong hệ thống đề thi chuyển cấp. Chính vì vậy các em cần phải nắm chắc các bài soạn văn lớp 9. Đó là hệ thống các kiến thức trọng tâm, sát đề thi và rất dễ ghi nhớ.

I. Những nội dung cơ bản cần chú ý
1. Phần đọc hiểu văn bản
   ☞ Văn nghị luận
   ☞ Thơ hiện đại
   ☞ Truyện hiện đại
   ☞ Kịch hiện đại
2. Phần Tiếng Việt
☞ Cung cấp kiến thức cụ thể: Khởi ngữ, Các thành phần biệt lập, Liên kết câu và liên kết đoạn văn, Nghĩa tường minh và hàm ý…
☞ Thực hành nhận diện thành phàn câu, phép liên kết, liên kết đoạn văn, hàm ý của câu trong văn bản
☞ Thực hành vận dụng nội dung đã học trong khi viết bài tập làm văn
3. Phần tập làm văn
a, Nghị luận xã hội: nghị luận về sự việc, hiện tượng đời sống, một vấn đề tư tưởng, đạo lí
b, Tiếp tục học và rèn luyện một số tri thức và kĩ năng làm văn cao hơn so với các lớp dưới, tập trung hình thành rèn luyện kĩ năng như phân tích, tổng hợp, nhận định, đánh giá
Ngoài ra còn một số văn bản hành chính☞ công việc: Biên bản, hợp đồng, Thư chúc mừng và thăm hỏi
Các bài soạn văn lớp 9 hay khác:

Loạt bài Soạn văn lớp 9 | Soạn bài lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Để học tốt ngữ văn 9 và bám sát nội dung sgk Ngữ văn 9 Tập 1 và Tập 2.

Trên đây là bài Soạn văn lớp 9 ☞ Soạn bài: Kiểm tra tổng hợp cuối năm Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9 Trong sách giáo khoa Ngữ văn lớp 9 mà chúng tôi đã tổng hợp chọn lọc nhất. Với bài giảng này bạn sẽ đơn giản hơn trong việc chuẩn bị bài ở nhà. Khi đó chương trình Ngữ văn lớp 9 sẽ không còn là nỗi sợ của các em nữa. Thêm vào đó, khi nắm chắc các bài soạn văn lớp 9 này các em sẽ có thể làm các bài kiểm tra, thi chuyển cấp với kết quả tốt nhất. Chúc các em thành công.